game danh bai moc

3hìnhthứcxuấtkhẩulaođộnghợpphápThứnhất,thôngquacácchươngtrìnhdoTrungtâmLaođộngngoàinướcthuộcBộLĐ-TB- 谷歌留痕代发怎么操作视频教程下载

谷歌留痕代发怎么操作视频教程下载

3 hình thức xuất khẩu lao động hợp pháp

Thứ nhất, thông qua các chương trình do Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐ-TB-XH triển khai, nội dung được đăng tải trên trang web (colab.gov.vn). Cụ thể gồm: trong ngành điều dưỡng đa khoa; Chương trình đi làm việc tại Đài Loan.

ếnàolàxuấtkhẩulaođộnghợpphá
Thế nào là xuất khẩu lao động hợp pháp? - ảnh 1

Người lao động đến trụ sở Công ty Lá Đỏ tại P.Bình Trưng Tây (TP.Thủ Đức) hồi tháng 1.2022, yêu cầu công ty trả lại tiền phí đi xuất khẩu lao động

ếnàolàxuấtkhẩulaođộnghợpphá

NẠN NHÂN CUNG CẤP

ếnàolàxuấtkhẩulaođộnghợpphá

Thứ hai, thông qua các đáp ứng yêu cầu, đào tạo nghề, ngôn ngữ trước khi đưa người lao động đi làm việc. Danh sách các doanh nghiệp được cấp phép được đăng tải công khai trên cổng thông tin của ngành LĐ-TB-XH.

ếnàolàxuấtkhẩulaođộnghợpphá

Riêng tại TP.HCM, có 114 doanh nghiệp được cấp phép đưa người đi xuất khẩu lao động và danh sách được đăng tải trên trang web của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM (sldtbxh.hochiminhcity.gov.vn)

ếnàolàxuấtkhẩulaođộnghợpphá

Thứ ba, người lao động đi nước ngoài bằng việc đăng ký hợp đồng lao động trực tiếp với người sử dụng lao động ở nước ngoài.

ếnàolàxuấtkhẩulaođộnghợpphá

Cảnh báo bẫy lừa xuất khẩu lao động

Trước đó, ngày 22.10, Thanh Niêncó thông tin sự việc hàng chục người lao động từ khắp các tỉnh thành cả nước cầu cứu đến chính quyền vì đã đóng hàng tỉ đồng cho bà Lê Thị Cẩm Tú - đại diện pháp luật của Công ty TNHH phát triển nhân lực Lá Đỏ - nhưng không được đi xuất khẩu lao động.

ếnàolàxuấtkhẩulaođộnghợpphá\n

Liên quan vấn đề này, ông Lê Văn Thinh cũng cho hay, việc người lao động bị các cá nhân, tổ chức lừa gạt, thu các khoản chi phí với hứa hẹn đưa đi làm việc ở nước ngoài không phải mới. Bên cạnh đó còn một số hình thức trá hình đi làm việc ở nước ngoài do một số cá nhân, tổ chức tư vấn như đi du học hoặc thực hiện các dự án đầu tư ở một số quốc gia.

ếnàolàxuấtkhẩulaođộnghợpphá

Cơ quan chức năng, báo chí đã cảnh báo nhiều năm qua. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người lao động do nôn nóng đi làm, chưa tìm hiểu kỹ thông tin pháp lý hoạt động của cá nhân, tổ chức, dễ tin vào lời quảng cáo, hứa hẹn như "việc nhẹ lương cao"...

ếnàolàxuấtkhẩulaođộnghợpphá

Theo ông Lê Văn Thinh, nếu có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài, người lao động cần liên hệ Phòng LĐ-TB-XH các quận, huyện để biết thông tin về các chương trình đi làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, CHLB Đức hoặc tìm hiểu thông tin về các doanh nghiệp được cấp phép hoặc yêu cầu doanh nghiệp cung cấp đầy đủ các thông tin về tình trạng giấy phép hoạt động của mình.

ếnàolàxuấtkhẩulaođộnghợpphá

Ông Thinh cũng cho biết, với vai trò, chức năng của mình, ngành LĐ-TB-XH sẽ tiếp tục tuyên truyền , pháp luật về xuất khẩu lao động; thường xuyên cập nhật và cung cấp danh sách các doanh nghiệp được cấp phép để người lao động biết; phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, thanh tra hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc...

ếnàolàxuấtkhẩulaođộnghợpphá

Vui lòng để lại nhận xét:

© 2023. sitemap